1900.0284 [email protected]

Gia hạn visa cho người Nhật tại Việt Nam

Bởi: 0 bình luận

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid ở Nhật nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, nhiều người Nhật lựa chọn ở lại Việt Nam để cách ly, tránh dịch do chính phủ Việt Nam đã làm rất tốt trong việc phòng chống và điều trị dịch. Vậy thủ tục gia hạn visa cho người Nhật tại Việt Nam trong dịch Covid 19 cụ thể như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Đối tượng người Nhật Bản được gia hạn visa Việt Nam

Để được gia hạn visa Việt Nam, người xin gia hạn phải thuộc một trong các đối tượng sau:

 • Người vào Việt Nam thăm thân
 • Nhà đầu tư vào Việt Nam với mục đích đầu tư kinh doanh
 • Trưởng văn phòng đại diện các tổ chức phi chính phủ
 • Luật sư được Bộ tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề
 • Người lao động được cấp giấy phép lao động hợp pháp tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa Việt nam cho người Nhật

Trước tiên, người muốn xin gia hạn visa Việt Nam, dù là công dân Nhật hay công dân bất kỳ quốc gia nào đi nữa, bạn cũng cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin gia hạn visa Việt Nam bao gồm:

Mẫu đơn xin cấp và gia hạn visa Việt Nam NA5
Mẫu đơn xin cấp và gia hạn visa Việt Nam NA5

Đối với trường hợp xin gia hạn visa thương mại, người xin visa còn cần chuẩn bị thêm:

 • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp bảo lãnh
 • Hợp đồng lao động và giấy chứng nhận tạm trú do công an địa phương cấp (đối với người lao động)
 • Giấy chứng nhận đầu tư và giấy giới thiệu nhân viên đi làm thủ tục (đối với chủ doanh nghiệp)

Nhìn chung, hồ sơ xin gia hạn visa tại Việt Nam không quá phức tạp.

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, bạn mang đến nộp tại cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh tại các tỉnh, thành phố (đối với các trường hợp còn lại).

Dưới đây là địa chỉ của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam để bạn có thể đến gia hạn visa:

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: 44 – 46 phố Trần Phú, quận Ba Đình.
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Sài Gòn: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng: 7 Trần Quý Cáp

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra các loại giấy tờ, nếu hồ sơ còn thiếu, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn bổ sung đầy đủ. Nếu hồ sơ đầy đủ, bạn sẽ được phát giấy hẹn trả kết quả.

Sau thời gian xét duyệt (thường là 7-10 ngày làm việc), người nộp hồ sơ quay lại cục/phòng quản lý xuất nhập cảnh, nơi đã nộp hồ sơ để lấy kết quả.

Dịch vụ gia hạn visa cho người Nhật tại Việt Nam

Hiện nay, phần vì có thể không quen với các thủ tục hành chính của Việt Nam. để có thể tiến hành các thủ tục nhanh chóng và thuận tiện hơn, nên nhiều người lựa chọn dịch vụ gia hạn visa Việt Nam. Với dịch vụ gia hạn visa tại Việt Nam, bạn sẽ được tư vấn các quy định về việc cấp visa Việt Nam hiện hành, thời hạn xin gia hạn thêm, v.v… Sau đó, các đơn vị làm dịch vụ gia hạn visa Việt Nam nay sẽ thay mặt ban xử lý mọi thủ tục và trao kết quả đến tận tay khách hàng sau khi cơ quan có thẩm quyền xử lý hồ sơ được đệ trình.

Việc của bạn bây giờ là lựa chọn một đơn vị dịch vụ uy tín để đảm bảo bạn được hỗ trợ gia hạn visa cũng như đảm bảo an toàn cho hộ chiếu của bạn trong thời gian gửi đi gia hạn. Nếu nói về phương diện này, chúng tôi khuyên bạn nên dùng dịch vụ gia hạn visa của Vietnam-visa.com. Theo chia sẻ của những du khách nước ngoài đã từng sử dụng dịch vụ của đơn vị này, đầu tiên khách sẽ được đơn vị này kiểm tra về khả năng gia hạn visa. Sau đó, khi đến văn phòng, khách và Vietnam-visa sẽ cùng ký biên bản thỏa thuận về việc gia hạn cũng như quyền và nghĩa vụ của từng bên.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thông tin về quy trình gia hạn visa Việt nam tại đơn vị này cũng như mức phí gia hạn visa của đơn vị hiện nay tại đây.

Chúc bạn thành công!

Related post

Leave A Comment