0247.108.36.36 0988.73.23.23 [email protected]

Hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản

Thăm gia đình, họ hàng: có quan hệ 3 đời

Hồ sơ của phía người mời:

  • Giấy lý do mời;
  • Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

* Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở Nhật Bản, hãy xuất trình các tài liệu từ mục sau:

  • Giấy chứng nhận bảo lãnh
  • Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh như sau:
    • Giấy chứng nhận thu nhập
    • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
    • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)
    • Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)

* Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người Việt Nam sinh sống tại Nhật, đề nghị trình bản copy mặt trước và sau của:

  • Thẻ lưu trú còn hiệu lực (Thẻ đăng ký người nước ngoài);
  • Copy hộ chiếu (Trang ảnh và trang visa).

Hồ sơ của người được mời:

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành)
  • 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng (Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu)

Chứng minh công việc của người được mời:

  • Hợp đồng lao động cùng bảng lương 3 tháng gần nhất (Hoặc các nguồn thu nhập được cơ quan có thẩm quyền cấp)
  • Đơn xin nghỉ phép để đi thăm thân (nếu đang đi làm)

Chứng minh tài chính

  • Photo Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trị giá trên 150.000.000 VNĐ (Mỗi người)
  • Sao y sổ đỏ và giấy tờ xe ô tô (nếu có)

Visa thăm người quen hoặc bạn bè

Hồ sơ của phía người mời:

  • Giấy lý do mời
  • Lịch trình ở Nhật

* Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí, hãy xuất trình các tài liệu sau

  • Giấy chứng nhận bảo lãnh
  • Một trong các tài liệu liên quan đến người bảo lãnh (Giấy chứng nhận thu nhập, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng, Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (bản sao), Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)
  • Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

* Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người Việt Nam sinh sống tại Nhật, đề nghị trình bản copy mặt trước và sau của

  • Thẻ lưu trú còn hiệu lực (Thẻ đăng ký người nước ngoài);
  • Copy hộ chiếu (Trang ảnh và visa)

Hồ sơ của người được mời:

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành)
  • 01ảnh 4,5cm x 4,5cm
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng (Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu)

Chứng minh công việc của người được mời

  • Hợp đồng lao động cùng bảng lương 3 tháng gần nhất (Hoặc các nguồn thu nhập được cơ quan có thẩm quyền cấp)
  • Đơn xin nghỉ phép để đi thăm thân (nếu đang đi làm)

Chứng minh tài chính

  • Photo Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trị giá trên 150.000.000 VNĐ (Mỗi người)
  • Sao y sổ đỏ và giấy tờ xe ô tô (nếu có)

Bảng giá làm visa thăm thân Nhật Bản

Loại visa1 - 3 kháchTrên 4 khách Trên 7 khách
3 tháng 1 lần $145Liên hệ để có giá tốt Liên hệ để có giá tốt

Câu hỏi thường gặp

Tất cả công dân Việt Nam sẽ đều phải xin visa Nhật Bản, ngoại từ các trường hợp có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. Nếu không thuộc 2 nhóm miễn visa kể trên, bạn có thể liên hệ với  visanhatban.com.vn để xin visa Nhật Bản một cách dễ dàng nhất.

Có thể được, Đại Sứ Quán Nhật Bản cho phép đương đơn được quyền xin visa nhiều lần trong 1 năm và có thể nhập cảnh vào đất nước của họ tùy ý.

Tuy nhiên Đại Sứ Quán ưu tiên cho những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học, v.v.

Những trường hợp khác cũng có thể xin được nhưng cần được thẩm định.

Việc đương đơn đã từng đi đến các nước phát triển là một điểm tín nhiệm cao với Đại Sứ Quán khi xét duyệt hồ sơ và việc đạt visa cũng vì vậy mà tăng cao rõ rệt (gần như tuyệt đối).

Tuy nhiện, không giống như một số nước, phía Đại Sứ Quán Nhật Bản không có điều khoản miễn chứng minh tài chính cho các trường hợp này. Vì vậy đương đơn vẫn cần chuẩn bị tài liệu đầy đủ.

Hồ sơ của đương đơn là bản tiếng Việt đã sao y công chứng, không cần phải dịch thuật sang ngôn ngữ khác. Quý khách có thể tải Bộ thủ tục tại đây.

Sổ tiết kiêm và xác nhận số dư là một trong các yêu cầu bắt buộc của Đại Sứ Quán. Tuy nhiên trong trường hợp của quý khách, chúng tôi có thể hỗ trợ để đảm bảo đương đơn có thể nộp được visa. Xin vui lòng liên hệ visanhatban.com.vn để được tư vấn thêm về thủ tục cũng như các giấy tờ cần thiết khi xin visa Nhật Bản.

Được, tuy nhiên quý khách cần chứng minh công việc và tài chính tốt cho cả gia đình và có một công việc có mức lương trên 15 triệu/ tháng.

Thời gian trong Đại Sứ Quán trả là 5 ngày làm việc (1 tuần so với lịch thông thường), tuy nhiên visanhatban.com.vn sẽ cần thêm 1 đến 2 ngày để xử lý thông tin hồ sơ.

Đại Sứ Quán yêu cầu đương đơn phải trực tiếp đến nộp hoặc có thể ủy quyền cho một người thân cùng huyết thống đi nộp thay. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng tôi có thể nộp thay quý khách được. Xin hãy liên hệ visanhatban.com.vn để được tư vấn cụ thể hơn.

Mỗi một du khách đến Nhật Bản đều có mong muốn đi du lịch theo cách mình mong muốn chứ không giống bất kỳ ai. Tuy nhiên Visana xin phép được cập nhật các điểm đến du lịch được nhiều du khách lựa chọn nhất. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin tại mục Thông tin hữu ích tại đây.

Tại sao chọn chúng tôi

Tỷ lệ thành công 98,6%

Bao gồm những thành viên am hiểu thủ tục và quy trình của Đại sứ quán, chúng tôi hiểu yếu tố nào cần thiết để làm nên thành công trong bộ hồ sơ xin visa của bạn.

Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ A-Z

Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin và giấy tờ cơ bản, còn lại công việc dịch thuật, công chứng, làm tờ khai và chuẩn bị lịch trình, … là việc của chúng tôi.

Hoàn phí 100% nếu không đạt

Trường hợp bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi mà bị từ chối cấp visa, chúng tôi cam kết hoàn bạn 100% phí dịch vụ bạn đã nộp cho chúng tôi.

Tin tức

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ làm visa Nhật Bản

08/11/2017bởi  

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm những gì? Những lưu...

Xem thêm

Những khó khăn thường gặp khi làm visa Nhật Bản

11/10/2017bởi  

Điểm mặt những khó khăn thường gặp và cách khắc phục để quá trình...

Xem thêm

Kinh nghiệm làm visa du lịch Nhật Bản nhanh gọn, tiết kiệm

03/07/2017bởi  

Tổng hợp kinh nghiệm làm visa du lịch Nhật Bản từ cách chuẩn bị...

Xem thêm

Đi du lịch Nhật Bản tự túc cần bao nhiêu tiền?

14/12/2016bởi  

Visanhatban.com.vn sẽ giúp bạn dự trù các khoản chi phí cần thiết và phổ...

Xem thêm

Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Nhật Bản mới nhất

14/12/2016bởi  

Để giúp bạn dễ dàng làm quen với quy định mới về visa có...

Xem thêm