1900.0284 [email protected]

Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Nhật Bản mới nhất

Bởi: namdv

Nhật Bản được xem là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Dường như cả thế giới đều phải ngả mũ trước những sáng tạo thông minh, phong cách và lối sống của con người nơi đây, cũng như ý chí và tinh thần nghị lực vươn lên đầy kiêu hãnh của người dân xứ sở hoa anh đào. Nếu không thể sinh sống ở đây, bạn cũng nên ghé thăm Nhật Bản một lần trong đời để cảm nhận phong cách, văn hóa và cuộc sống đặc sắc của Nhật Bản.

 

Để có thể thực hiện điều đó thành công, bạn cần chuẩn bị cho mình một visa Nhật Bản (có thể là visa du lịch Nhật Bản, visa công tác Nhật Bản, visa thăm thân Nhật Bản), như một tấm vé thông hành. Theo quy định mới về visa có mã code, chắc hẳn nhiều bạn còn băn khoăn trong việc điền tờ khai. Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể để các bạn có thể hoàn thành tờ khai xin visa Nhật Bản chính xác và nhanh nhất.

visa-nhật-bản-form-tờ-khai
Form tờ khai xin visa Nhật Bản mới của Đại sứ quán Nhật Bản

 

Mới đây, Đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu người xin visa phải điền form khai trên máy và có mã code (dành cho đầu đọc mã vạch barcode). Trước hết, chúng ta cần lưu ý form tờ khai xin visa Nhật Bản được trình bày dưới dạng tiếng Anh nên mọi thông tin bạn điền phải bằng tiếng Anh nhé. Sau đó, bạn thực hiện theo cá bước dưới đây, một cách lần lượt:

 

Bước 1: Bạn phải tải về máy mẫu tờ khai xin visa mới nhất, được cấp bởi Đại sứ quán Nhật, hoặc bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua các trang mạng hoặc trang hướng dẫn du học bằng cụm từ khóa đơn giản: “Mẫu tờ khai xin visa Nhật Bản mới nhất”

Bước 2: Kiểm tra máy đã có phần mềm Acrobat chưa, nếu chưa có thì tải về và cài vào máy. Phần mềm này bạn cũng dễ dàng kiếm được thông qua từ khóa: “phần mềm Acrobat”. Bạn tiến hành cài đặt như các phần mềm khác để hỗ trợ cho việc đọc mã code trên tờ khai một cách dễ dàng.

Bước 3: Mở tệp tờ khai (đã tải về) bằng  Acrobat, bấm phải chuột vào tệp tờ khai vừa tải về, chọn Open with, chọn Acrobat Reader.

Bước 4: Sau khi đã mở được, bạn điền đầy đủ các mục, thông tin cần thiết thì ô mã vạch tự động sẽ to ra (đạt yêu cầu dữ liệu) thì bạn có thể in ra được. Còn nếu  bạn khai chưa đạt yêu cầu thì sẽ không thể in ra.

visa-du-lịch-nhật-bản-form-hoàn-thành
Mẫu sau khi hoàn thành có mã code phóng to hơn

 

Bạn điền các mục như yêu cầu bằng tiếng anh trên tờ khai xin visa Nhật Bản. Các cụm từ tiếng Anh khá đơn giản, nếu bạn thắc mắc có thể dịch nghĩa để điền cho chính xác. Ngoài ra, bạn cần lưu ý một vài điều sau đây: mục quốc tịch các bạn phải kéo thanh trượt để chọn chứ không được gõ trực tiếp vào. Thêm nữa là mục ngày tháng, bạn chỉ cần gõ liền các số, ví du: muốn gõ ngày 12/04/1078 thì bạn chỉ cần gõ 12041978 sau đó nó tự thêm dấu / giữa các trường.

 

Sau khi bạn hoàn thành đủ và đúng các thông tin thì dấu mã vạch tự động to lên, bạn nhấn nút Print nếu mã code của bạn chưa đạt kích thước yêu cầu nhé. Vậy là xong, bạn đã hoàn thành tờ khai. Muốn xin cấp Visa Nhật Bản ngoài tờ khai điện tử này còn cần một số thủ tục và giấy tờ khác, tương tự như các quốc gia khác, chính vì thế, để đảm bảo tính tiện lợi, tiết kiệm cho những người có nhu cầu, dịch vụ làm visa Nhật Bản đã ra đời, hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, kể cả tờ khai điện tử.

 

Đất nước mặt trời mọc với những câu chuyện đáng ngưỡng mộ về văn hóa, con người, lối sống đang đón chờ bạn ghé thăm. Còn chần chừ gì mà không liên lạc với chúng tôi qua Hotline 1900 0284  để được tư vấn & hỗ trợ làm visa nhanh chóng và thuận tiện nhé.

 

Related post