1900.0284 [email protected]

Du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Bởi:

Du lịch Nhật Bản không phải là một ước mơ xa xôi, bạn có thể chọn đi theo tour với nhiều loại từ bình dân đến hạng sang, hoặc đi tự túc theo khả năng. Nhưng bạn vẫn cần lên một kế hoạch chi tiêu với các chi phí hợp lý, để tránh “cháy ví” hoặc tiêu ngoài tầm kiểm soát. Du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, ban đầu hãy đưa ra chi phí bao quát khoảng 20 triệu đồng, sau đó cùng theo dõi những tính toán và kinh nghiệm du lịch dưới đây để trở thành một khách du lịch thông minh và chi tiêu hợp lí.

Tìm hiểu trước chuyến đi: Du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

Tiền làm visa ít nhất 650.000 VNĐ

Đó là số tiền phí để nộp khi bạn làm visa tự túc tại Đại sứ quán Nhật Bản, con số này có thể thay đổi mà không báo trước. Nhưng đương nhiên chưa kể chi phí đi lại, chi phí dịch thuật, in ấn hồ sơ, v.v. khi bạn làm visa du lịch Nhật Bản. Mà khi bạn tự mình làm visa thì kết quả chưa chắc đã đậu 100%, những chi phi phát sinh vì bạn không có một bộ hồ sơ hoàn hảo có thể vượt quá hơn so với dự định ban đầu. Phương án chắc ăn nhất là tham khảo toàn bộ hồ sơ mẫu cũng như Cách điền hồ sơ xin visa đi Nhật để được hướng dẫn làm hồ sơ, và trợ giúp tất cả mọi công đoạn khác.

Vé máy bay nếu “gặp thời” thì có giá siêu rẻ

Bạn có thể đợi “săn” vé máy bay giá siêu rẻ của các hãng hàng không. Thông thường nếu bạn mua vé ở thời điểm gần sát khi bay, hoặc không bay hãng giá rẻ và có khuyến mãi thì 2 chiều vé có thể lên tới 20 triệu đồng. Giá vẻ rẻ có thể xuống tới mức 10 triệu hoặc thậm chí 4 – 5 triệu đồng cho 2 chiều bay. Vì thế, bạn nên lên kế hoạch du lịch Nhật Bản càng sớm càng tốt, đừng quan tâm du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, mà chỉ cần biết rằng vé máy bay đặt càng sớm càng rẻ, và phải nhớ đặt đúng điểm đến nhé! Bạn có thể đặt mỗi chiều bay là một hãng bay nếu như thấy vé rẻ hơn.

Tiền nhà nghỉ ở Nhật Bản đương nhiên rất đắt

Bạn có thể ở phòng dorm dạng giường tầng với giá khoảng 400 – 800 VNĐ cho một đêm. Nếu có điều kiện thì có thể ở phòng khác tốt hơn đắt hơn, hoặc ở khách sạn với giá 1.500.000 đến 2.000.000 VNĐ/đêm để trải nghiệm kỳ nghỉ sang trọng nếu có chi phí tốt.

Hãy đặt phòng trước tại booking.com hoặc agoda.com để có thể tìm được nhiều lựa chọn chỗ ở hơn. Quan trọng là bạn có thể so sánh giá và xem review của những người đã nghỉ ở đó trước bạn.

Đi lại ở Nhật Bản tương đối rẻ

Giao thông ở Nhật khá phức tạp nếu bạn muốn tự tìm đường đi lỗi lại. Bạn nên mua thẻ JR Pass All Japan để được đi tàu điện ngầm của hàng JR. Nếu đi trong nội thành bạn nên mua thẻ subway để đi một ngày thoải mái với giá khoảng 120.000/ngày. Nếu bạn là “con nhà giàu” thì có thể đi taxi vừa tiện lại không phải bọn chen nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách đi tàu điện ngầm Nhật Bản

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nhật Bản

Ngoài việc lên kế hoạch chi theo theo những kinh nghiệm về giá cả ở trên, bạn đừng quên chuẩn bị hành lý thật cẩn thận để có một chuyến đi thoải mái nhất! Một chiếc vali với quần và áo dài phù hợp với thời thiết, thêm dụng cụ cá nhân như giày dép, lược, kem đánh răng, bàn chải, sữa tắm, thuốc xịt,… Một balo đeo vai để đồ dùng cần thiết như khăn, giấy ăn, nước uống, … giấy tờ và tiền mặt tốt nhất bạn nên cầm tay hoặc luôn mang bên người. Đừng quên chiếc máy ảnh để check in mọi lúc mọi nơi cho bõ chuyến đi nhé!

Tổng hợp: Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nhật Bản

Trước khi đi hãy làm một chiếc thẻ thanh toán quốc tế để không phải mang quá nhiều tiền mặt. Cũng nên nhớ đổi tiền Việt sang tiền Nhật thì mới tiêu được tại đây nhé! Chúc bạn có một chuyến đi thoải mái!

Related post