1900.0284 [email protected]

Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản tiết kiệm

Bởi: 0 bình luận

Nhật Bản là một đất nước hiện đại bậc nhất Châu Á. Người ta thường nghĩ đến Nhật với guồng quay công việc miệt mài và mọi thứ đều hiện đại và nề nếp. Nhưng hiện đại không có nghĩ là không thể đi du lịch bụi Nhật Bản. Những người đã từng đến Nhật tự túc cho biết rằng đi Nhật không quá khó và đó là một trải nghiệm nên thử 1 lần trong đời. Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm để có thể tự xin visa, tự đi, tự đến, tự ăn chơi tại Nhật từ Visana!

Có thể bạn muốn biết: Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nhật Bản

Đi đâu cũng phải có visa du lịch Nhật Bản

Đó là điều bắt buộc phải làm khi bạn đến Nhật với mục đích du lịch. Bí kíp để xin visa thành công là giấy tờ phải đầy đủ, chứng minh tài chính minh bạch, và cho thấy bạn đến Nhật chỉ với mục đích du lịch. Để tự làm visa, các bạn có thể lên website Visana và tải về miễn phí Hồ sơ xin visa Nhật nhé!

Nên đến Nhật Bản vào mùa nào?

Nếu bạn có điều kiện rỉnh rang, hãy đến Nhật vào lúc mà nhà nhà đi Nhật, đó là mùa lễ hội hoa anh đào, từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm, mùa lá vàng vào cuối thu hoặc những dịp lễ tết truyền thống của người Nhật. Đi vào thời điểm này, bạn nên đặt trước vé máy bay và khách sạn vài tháng thì mới còn chỗ đẹp và giá cả không khiển bạn kinh ngạc.

Còn nếu bạn đi vào thời điểm khác, thì cũng nên săn vé máy bay từ 3-4 tháng trước khi bay để tiết kiệm chi phí.

Tìm hiểu thêm: Nên đi du lịch Nhật Bản vào tháng mấy

Ngủ ở đâu khi đến Nhật Bản là rẻ nhất?

Bạn muốn trải nghiệm nơi ngủ nghỉ tiết kiệm nhất ở Nhật thì hãy thử giường tầng – dorm. Giá thuê dorm vào khoảng 300k VNĐ cho một người một đêm. Giường tại dorm rộng và khách có thể nấu ăn tại khu bếp chung. Tại các thành phố lớn là Tokyo, Osaka, Kyoto đều có rất nhiều dorm cho du khách thuê, nên đặt thuê trước ở Việt Nam vì đặt tại Nhật giá sẽ chênh lệch không ít.

Bạn nên thuê cùng 1 nhóm người thì giá chia ra sẽ càng rẻ hơn nhé! 1 phòng dorm có khoảng 4 -16 giường tùy bạn chọn. Nếu bạn có đủ tiền thuê khách sạn thì hãy cứ thử trải nghiệm với giá thuê vào khoảng 1 triệu đồng cho một đêm trở lên.

Đi máy bay đến Nhật Bản làm sao cho rẻ?

Vé máy bay đến Nhật có 2 loại cho bạn chọn. Một loại vé quá cảnh ở sân bay thứ 3, rẻ hơn nhưng thời gian bay có thể mất cả ngày với giá vé vào khoảng 7-10 triệu VNĐ/lượt. Loại vé khác là bay thẳng đến sân bay tại Nhật, thời gian bay khoảng 6 tiếng và tiền vé khoảng 15-20 triệu VNĐ/lượt.

Đi lại tại Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền một ngày?

Giao thông ở Nhật khá phức tạp và taxi chỉ dành cho hội nhà giàu. Khi đi du lịch bụi, hãy xác định mình sẽ di chuyển bằng phương tiện nào là chủ yếu, và lời khuyên là nên đi bằng tàu. Phương án tiết kiệm nhất là mua trọn gói vé tàu JR Rail Pass khoảng tầm 7 triệu/ngày để đi không giới hạn tàu khắp Nhật bản. Xe bus tại Nhật cũng dễ đi và rẻ, bạn cần lựa chọn 1 tuyến đi và xem giá của nó trước khi lên xe. Giá vé xe bus ở khoảng 20 đô/trạm. Nếu ngại đi lâu bạn có thể đi máy bay  hoặc tàu biển từ thành phố này sang thành phố khác.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn đi tàu điện ngầm Nhật Bản

Ăn uống tại Nhật Bản không đắt như bạn nghĩ

Nếu muốn ăn rẻ mà vẫn no thì có thể ăn mì gói ăn hoặc nấu ăn hay tại dorm. Việc đi chợ nấu ăn cũng không quá đắt, hãy chọn chuỗi cửa hàng đồng giá 100-200 yên Daiso, hoặc cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven, Family Mart để mua thực phẩm.

Nếu không thích tự nấu, bạn vẫn có thể ăn rẻ và no tại chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh như Yoshinoya, Sukiya,… với khoảng 400-800 yên/suất ăn.

Và còn một điều nữa, hãy nhớ nghiên cứu qua văn hóa và cách hành xử hàng ngày của người Nhật để không trở thành một vị khách bất lịch sự. Không cười nói to ở nơi công cộng như trên tàu, nhà hàng, không đi giày dép vào nhà là những phép lịch sự tối thiểu bạn cần nhớ. Để có một chuyến đi hoàn hảo, đừng quên gọi cho Visana theo hotline 1900 0284 để được hỗ trợ nhanh nhất về visa và lộ trình tiết kiệm nhất nhé!

Tổng hợp: Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản

Related post

Leave A Comment