1900.0284 [email protected]

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản

Bởi: 0 bình luận

Nhật Bản là một đất nước đáng sống và đối với nhiều người Việt, đây là đất nước có thể giúp họ đổi đời, chính vì thế lượng người Việt định cư tại Nhật ngày tăng và nhu cầu thăm thân tại Nhật cũng tăng. Nếu bạn muốn đến đất nước này thăm cha mẹ, anh chị em, họ hàng ba đời trong khoảng thời gian ngắn hạn thì bắt buộc bạn phải xin visa thăm thân Nhật Bản. Visana sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về hồ sơ, thủ tục, thời gian và cách thức phỏng vấn để làm sao khả năng đậu visa là cao nhất.

Visa thăm thân Nhật Bản có dễ xin không?

Mỗi loại visa đến các nước đều có mức độ khó riêng, tùy vào mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước và cũng tùy vào những quy định xuất nhập cảnh mà nước bạn đưa ra. Nhật Bản là một đất nước quy củ nên những thủ tục liên quan đến xuất nhập cảnh của họ đều khá khắt khe. Nếu muốn đến Nhật Bản với mục đích thăm thân, việc xin visa khẳng định là không khó nếu như hồ sơ của bạn chứng minh được mục đích thăm thân là thật, bạn sẽ quay về khi hết hạn visa và bạn được người thân bên Nhật bảo lãnh.

Loại visa này có đặc điểm riêng mà người làm nhất định phải lưu ý:

  • Visa có thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp và bạn được lưu trú không quá 30 ngày tại Nhật. Tức là kể từ khi cầm visa trên tay, bạn có thể chỉ nhập cảnh vào Nhật Bản 1 lần trong vòng 90 ngày và ở lại không quá 30 ngày tại quốc gia này.
  • Visa này chỉ dành cho việc thăm người thân, gia đình, họ hàng có quan hệ họ hàng 3 đời.

Thủ tục xin visa đi Nhật Bản thăm thân nhân có khó không?

Hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản cần phải được làm từ hai phía, một là người đi thăm từ Việt Nam, hai là từ người thân bên Nhật. Các giấy tờ cần có không quá phức tạp nhưng yêu cầu đương đơn phải chuẩn bị đầy đủ và chuẩn xác. Nếu bạn có thắc mắc về các giấy tờ trong hồ sơ, bạn có thể hỏi Visana để được giải đáp nhanh hơn.

Hồ sơ phía đương đơn (phải dịch song ngữ):

  • Điền vào tờ khai xin visa đi Nhật (bạn có thể đến Lãnh sự quán xin tờ khai, hoặc tải miễn phí hồ sơ  visa thăm thân Nhật Bản được cung cấp bởi Visana). Những thông tin phải được điền đầy đủ và chính xác, trung thực.
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
  • Ảnh 4,5*4,5 (số lượng: 2 ảnh)
  • Chứng minh mối quan hệ thân nhân giữa người mời và người xin visa (hộ khẩu, giấy khai sinh, đăng ký kết hôn,…)
  • Chứng minh tài sản (có sổ tiết kiệm tối thiêu từ 120 triệu đồng, các giấy tờ như bảng lương, nhà đất, ô tô,…)

Hồ sơ phía người mời:

  • Giấy mời (phải nêu rõ lý do, cụ thể lịch trình thăm thân)
  • Bản sao hộ tịch, giấy phép lưu trú
  • Nếu người mời là người trả chi phí cho chuyến viếng thăm thì phải cung cấp chứng minh công việc, chứng minh tài chính, phiếu công dân, hộ chiếu

Bạn hãy chịu khó cung cấp đầy đủ giấy tờ cần có khi thủ tục xin visa đi Nhật Bản thăm thân nhân, như vậy khả năng đậu visa của bạn càng cao. Bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần để đến phỏng vấn nếu bên Lãnh sự quán có yêu cầu.

Xem thêm: Thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản

Nộp hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản ở đâu?

Bạn phải trực tiếp nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội (nếu bạn có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra); khi có hộ khẩu từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào, bạn sẽ nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán sẽ tiếp nhận hồ sơ vào buổi sáng và trả kết quả vào buổi chiều các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì sau 5 ngày làm việc bạn sẽ nhận được visa. Còn thắc mắc hay lo lắng về visa thăm thân Nhật Bản, hãy truy cập https://visana.vn/ để được trợ giúp nhanh nhất bạn nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản

Related post

Leave A Comment