1900.0284 [email protected]

Xin visa đi Nhật mất bao lâu và có khó không?

Bởi: 0 bình luận

Visa đi Nhật Bản nhìn chung sẽ mất khoảng  8-10 ngày làm việc để nhận visa tính từ khi hồ sơ được chấp nhận. Nếu như hồ sơ của bạn có trục trặc thì việc xin visa đi Nhật mất bao lâu? Hay nếu như bạn xin visa cho một đoàn từ 3 người trở lên thì mất bao lâu? Tùy vào hồ sơ cũng như loại visa Nhật Bản, Visana sẽ có những định hướng thời gian hoàn thành xin visa và những mức phí vô cùng phù hợp và ưu đãi dành cho khách hàng.

Xin visa đi Nhật có khó không?

Câu trả lời là khó, Nhật Bản chưa miễn visa ngắn hạn cho Việt Nam, vì vậy mà bạn muốn đến đất nước hoa anh đào cho bất cứ mục đích du lịch hay công tác cũng đều bắt buộc phải có visa, trừ khi bạn có hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ, nhưng cũng chỉ được miễn visa trong một thời gian ngắn.

Visa đi Nhật Bản xin khó bởi vì bạn phải đảm bảo khá nhiều giấy tờ trong hồ sơ, bao gồm hồ sơ thân nhân, người bảo lãnh, chứng minh tài chính, chứng minh chuyến đi,… rất phức tạp. Tuy nhiên bạn có thể cần đến sự trợ giúp của Visana để dễ dàng thực hiện những giấy tờ này hơn. Chỉ cần đủ giấy tờ, làm đúng thủ tục thì việc cầm trên tay visa Nhật Bản sẽ không khó.

Xin visa đi Nhật như thế nào?

Xin visa đi Nhật mất bao lâu:

  • Tính từ khi nộp hồ sơ và được duyệt hồ sơ, bạn sẽ phải đợi khoảng 8 -10 ngày làm việc và cũng có thể hơn nếu như bên Đại sứ quán Nhật Bản cần thêm thời gian xét duyệt hồ sơ của bạn.
  • Bạn nên hoàn thành và nộp hồ sơ trước chuyến đi của mình ít nhất 30 ngày để có đủ thời gian xử lý những tình huống phát sinh.
  • Bạn nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán vào buổi sáng, nhận kết quả vào buổi chiều trong giờ làm việc các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

Hồ sơ xin visa gồm những giấy tờ quan trọng gì?

  • Hồ sơ chung (hộ chiếu còn hạn 6 tháng; 2 ảnh 4,5*4,5; tờ khai xin visa; sao y chứng minh nhân dân; sao y hộ khẩu; thư mời có nội dung bảo lãnh)
  • Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm từ 5.000 USD; bảng lương; sao y hợp đồng lao động hoặc tương đương; giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô; đơn xin nghỉ phép, nghỉ học)
  • Lịch trình chuyến đi (Booking khách sạn, booking vé máy bay, Bảo hiểm du lịch, lịch trình du lịch chi tiết…).

Download miễn phí Hồ sơ visa Nhật Bản

Làm visa đi Nhật mất bao lâu khi sử dụng dịch vụ làm visa của Visana?

Thông qua dịch vụ làm visa đi Nhật tại Visana, sẽ mất ít nhất 8 ngày làm việc để bạn nhận được visa (tính từ thời điểm hồ sơ nộp được vào Đại sứ quán trong trường hợp hồ sơ của bạn không có vấn đề). Tuy nhiên, trong một số thời điểm mà lượng hồ sơ quá đông, Đại Sứ Quán có thể sẽ kéo dài thêm thời gian xử lí hồ sơ, nên hãy cập nhật thường xuyên với Visana để biết thêm chi tiết bạn nhé.

Xin visa Nhật Bản mất bao lâu nếu tự mình làm và nộp hồ sơ?

Tính từ khi hồ sơ của bạn được chấp nhận, thường là sau 8 ngày làm việc bạn sẽ nhận được kết quả visa và trong một số trường hợp, thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp do làm sai, thiếu hồ sơ nên đương đơn có thể sẽ mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị, bổ sung nên thời gian có được visa Nhật Bản sẽ dài hơn đó nha.

Một số trường hợp nhân đạo, visa có thể được cấp nhanh, những trường hợp còn lại nếu muốn được cấp nhanh visa phải liên lạc sớm với bên dịch vụ hoặc Đại sứ quán.

Xem thêm: Xin visa đi Nhật mất bao lâu

Nếu muốn đơn giản hóa hồ sơ, nâng khả năng đậu visa lên cao nhất, hãy để Visana giúp bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm visa đi quốc tế với tỷ lệ đậu visa là hơn 98%, Visana tự tin sẽ hỗ trợ chuyến đi Nhật của bạn được suôn sẻ nhất. Liên hệ 1900 0284 để trò chuyện với nhân viên tư vấn visa Nhật Bản với kinh nghiệm lâu năm của Visana để chuẩn bị hồ sơ và xin visa Nhật Bản thành công nha.

Related post

Leave A Comment