0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Nhật Bản

By: Hanh Pham

Visa là chìa khóa mở ra cánh cửa đến bất kỳ thiên đường du lịch nào bạn muốn khám phá. Làm thủ tục xin visa không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với tất cả mọi người, nhất là những người lần đầu ra nước ngoài du lịch. Rất nhiều những câu hỏi, những thắc mắc liên quan đến vấn đề xin visa Nhật Bản được bạn đọc gửi về cho chúng tôi. Tất cả những câu hỏi thường gặp khi xin visa Nhật sẽ được Visana tổng hợp và giải đáp. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích này nhé!

Xin visa Nhật Bản cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ xin visa cần đầy đủ và chính xác, tránh trường hợp thiếu giấy tờ phải mất thời gian đi lại bổ sung hoặc tệ hơn làm hồ sơ bị loại luôn. Sau đây là các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi làm hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản:

  • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 3 tháng
  • Đơn xin cấp visa theo mẫu quy định
  • Ảnh chân dung cỡ 4,5 x 4,5cm
  • Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận kinh doanh, v.v…
  • Giấy chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, v.v…
  • Vé máy bay, chứng nhận đặt phòng khách sạn
  • Lịch trình chuyến đi (càng chi tiết càng tốt)

Download miễn phí hồ sơ Visa Nhật Bản mẫu và làm theo hướng dẫn về thủ tuc nộp hồ sơ tại Cơ quan lãnh sự.

Nộp hồ sơ xin visa Nhật ở đâu?

Có 2 địa chỉ bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản:

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

  • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
  • Website: http://www.vn.emb-japan.go.jp
  • Điện thoại: 02438463000; Fax: 02438463046
  • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6
  • Nhận hồ sơ: 8:30 – 15:00. Trả kết quả: 13:00 – 16:00

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Website: http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp
  • Điện thoại: 02839333510; Fax: 02839333520
  • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6
  • Nhận hồ sơ: 8:30 – 11:30. Trả kết quả: 13:15 – 16:45

Có thể bạn sẽ cần: Xin visa Nhật mất bao lâu

Xin visa Nhật có cần tham gia phỏng vấn không?

Thông thường, khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, người nộp hồ sơ sẽ không cần tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên với một số trường hợp ngoại lệ, người nộp hồ sơ xin visa sẽ được phía đại sứ quán mời đến phỏng vấn. Sau đây là những trường hợp có khả năng cao sẽ phải tham gia thêm vòng phỏng vấn:

  • 2 lần nộp hồ sơ xin cấp visa quá gần nhau
  • Thời gian lưu trú theo lịch trình đăng ký quá lâu
  • Lần đi trước bạn lưu trú quá hạn hoặc xin gia hạn thêm ngày lưu trú

Nên chuẩn bị như thế nào nếu được gọi đi phỏng vấn xin visa Nhật Bản?

Một ấn tượng tốt ban đầu là vô cùng quan trọng. Chú ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự và đến phỏng vấn đúng giờ. Khi trả lời các câu hỏi nên rõ ràng, mạch lạc và quan trọng là trung thực. Nếu phía đại sứ quán phát hiện có bất kỳ thông tin nào không chính xác, hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay. Cứ thật bình tĩnh và giữ tâm lý thoải mái nhất. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị và tập trả lời trước một số câu hỏi thường gặp. Ví dụ như, bạn định tới du lịch ở thành phố nào, vì sao bạn chọn thành phố đó, hành trình của bạn như thế nào, bạn đi du lịch cùng ai, bạn sẽ ở khách sạn nào, v.v…

Tổng hợp: Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Nhật

Trên đây là những câu hỏi thường gặp khi xin visa Nhật của du khách Việt. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại liên lạc với Visana qua 090.2200.454 để tiến hành mọi thủ tục xin visa Nhật nhanh chóng và thuận lợi!

 

Related post