0247.108.36.36 0988.73.23.23 [email protected]

Kinh nghiệm làm visa du lịch Nhật Bản nhanh gọn, tiết kiệm

By: admin

Xin visa Nhật Bản để đi du lịch sẽ không quá khó khăn khi bạn nắm được các thủ tục, giấy tờ và quy trình làm việc theo quy định. Hãy tham khảo những chia sẻ sau đây để có cách làm visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng và tiết kiệm nhất nhé.

Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Nhật Bản

  • Hộ chiếu (còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành)
  • 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm (ảnh chụp thẳng trên nền trắng)
  • Bản photo hộ chiếu và các trang trong đó có đóng dấu
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
  • Bản sao sổ hộ khẩu và đăng ký kết hôn có công chứng (nếu có)
  • Bản sao giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con dưới 14 tuổi)
  • Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản

Trên đây chỉ là  hồ sơ nhân thân thôi. Còn để hoàn thiện bộ hồ sơ để không bị trượt visa du lịch Nhật Bản, bạn còn cần phải chứng minh công việc và tài chính của bản thân:

  • Sổ tiết kiệm trị giá từ 5.000 USD trở lên và giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ này
  • Giấy tờ nhà đất (nếu có);
  • Các giấy tờ chứng minh công việc;

Để quá trình xin visa Nhật Bản được thuận lợi, bạn cũng cần có xác nhận booking vé máy bay; booking khách sạn; Lịch trình chuyến đi; và bảo hiểm chuyến đi;…

 

Một vài kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc khác

Bạn nên hoàn thiện thủ tục giấy tờ xin visa ít nhất là 1 tháng trước chuyến đi nhằm tránh ảnh hưởng tới lịch trình, khiến cho chuyến bay bị delay. Tất cả mọi giấy tờ công chứng trong hồ sơ đều chỉ được công nhận trong 6 tháng. Do đó, không nên sử dụng các loại giấy tờ công chứng đã cũ hoặc quá thời hạn theo quy định. Nếu vi phạm điều này, chắc chắn đây sẽ là lý do bị trượt visa du lịch Nhật Bản đáng tiếc nhất.

Ngoài ra, các loại giấy khi xin visa (như đơn xin nghỉ phép, hay hợp đồng lao động…) cũng đều yêu cầu trình bày trên khổ giấy A4.

Có khá nhiều loại visa đến Nhật Bản như: visa ngắn hạn (gồm visa du lịch, visa thương mại, hoặc visa thăm người thân…), hay visa dài hạn (visa đi học tiếng, lao động,…). Mỗi loại sẽ đều có yêu cầu khác nhau, tùy vào từng mục đích mà bạn lựa chọn cho mình loại hình phù hợp.

Không chỉ có vậy, Nhật Bản cũng đã miễn phí visa cho các người có Hộ chiếu công vụ, thẻ APEC, ngoại giao, hoặc mang quốc tịch các nước Canada, Mỹ, Nhật, Anh, Úc, Châu Âu được lưu trú dưới 30 ngày.

Các bước nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản:

  • Nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản ở Thành phố Hồ Chí Minh ở địa chỉ 261 Điện Biên Phủ, Quận 3 (Với những người có hộ khẩu từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam) hoặc  Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội ở địa chỉ 27 Liễu Giai, Ba Đình (Với những người có hộ khẩu từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc)
  • Xếp hàng tại cổng ĐSQ, chờ tới giờ làm việc, xuất trình CMND và hồ sơ;
  • Vào bên trong, ấn nút, lấy số để nộp;
  • Chờ đến lượt thì vào nộp hồ sơ;
  • Bạn sẽ nhận được “Biên nhận hồ sơ” nếu bộ hồ sơ bạn chuẩn bị đầy đủ và được Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán thụ lý. Nếu không đầy đủ, bạn sẽ được nhận lại hồ sơ kèm “Bản danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung” bằng hai tiếng Nhật-Việt để về chuẩn bị lại.
  • Đến ngày nhận kết quả, bạn mang theo Biên nhận hồ sơ đến Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán để nhận kết quả. Bạn cũng cần chuẩn bị phí lãnh sự để nộp nếu được cấp visa. Phí lãnh sự này là 550.000 đồng.

Những điều cần lưu ý khi xin visa Nhật Bản để đi du lịch

  • Trong tường hợp bạn thiếu giấy tờ sẽ không được nhận hồ sơ làm visa
  • Thời gian làm visa du lịch Nhật Bản tại Đại sứ quán/Tồng lãnh sự quán sẽ từ 8:30 đến 11:30 các ngày trong quần từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Quá trình xét hồ sơ làm visa sẽ mất ít nhất 5 ngày.
  • Thời gian trả kết quả visa là: từ 1:30 đến 4:45 chiều các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày nghỉ).
  • Đối với những loại hồ sơ cần trả lại bản gốc, bạn hãy nộp kèm theo một bản copy.
  • Quan trọng nhất vẫn là, bạn chuẩn bị cho mình tâm lí thoải mái, tự tin, bình tĩnh và chu đáo khi chuẩn bị giấy tờ. Mọi nỗi lo chỉ làm bạn thêm bối rối, dẫn đến nhiều thiếu sót không đáng có.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, bạn có thể xem mục Câu hỏi thường gặp khi làm visa Nhật Bản tại: https://visana.vn/faq/visa-di-nhat-ban/

Đừng quên VISANA vẫn luôn là lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang cần tìm dịch vụ làm visa Nhật Bản nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng với thủ tục hành chính được đơn giản hóa tối đa. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0988.73.23.23 để được hỗ trợ tư vấn tận tình và đảm bảo tỷ lệ đậu hồ sơ là cao nhất.

Related post