1900.0284 [email protected]

Kinh nghiệm tốt để xin visa ngắn hạn Nhật Bản thành công

Bởi: 0 bình luận

Visa ngắn hạn Nhật Bản được xếp vào một trong những visa có thủ tục phức tạp. Tuy nhiên đất nước này cũng linh hoạt  trong vấn đề cấp thị thực cho người Việt, nên nếu bạn có nhu cầu xin visa ngắn hạn, chỉ cần đáp ứng đủ yêu cầu. Có nhiều loại visa ngắn hạn và thủ tục để chờ cấp mỗi loại visa cũng khác nhau.

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để có thể thành công cầm tấm thị thực đến với xứ sở hoa anh đào.

Điểm danh các loại visa ngắn hạn Nhật Bản

Có tất cả 27 loại visa từ ngắn hạn đến dài hạn được chính phủ Nhật Bản cung cấp, trong đó những loại visa ngắn hạn chủ yếu được cấp cho người Việt là visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác. 3 loại visa này đều nằm trong loại visa phổ thông, được cấp cho đương đơn đến nhật với mục đích không phải là làm việc, và thời gian lưu trú thường không quá 3 tháng.

  • Visa du lịch: visa được cấp cho người đến Nhật Bản với mục đích du lịch, đương đơn không được phép làm việc tại Nhật trong suốt 15 ngày lưu trú. Thời hạn sử dụng visa du lịch là 90 ngày, nên từ khi được cấp visa, đương đơn có 3 tháng để nhập cảnh tới Nhật Bản. Nếu muốn lưu trú dài hơn 15 ngày, bạn phải đưa ra bằng chứng cụ thể để được gia hạn visa lên tới 90 ngày.
  • Visa thăm thân Nhật Bản: được cấp cho người đến Nhật với mục đích thăm người thân, họ hàng có quan hệ huyết thống 3 đời, hoặc bạn bè đang sinh sống và làm việc tại Nhật. Người thân bên Nhật của đương đơn phải có giấy phép lao động và thẻ tạm trú được chính phủ Nhật Bản cấp. Visa này có thời hạn 3 tháng, đương đơn được lưu trú từ 15-90 ngày tại Nhật tùy mục đích và lịch trình chuyến đi.
  • Visa công tác: được cấp cho người đến Nhật để đàm phán, ký hợp đồng, tham dự hội nghị, triển lãm và tham gia những khóa đào tạo ngắn hạn. Visa này cũng có hiệu lực 90 ngày kể từ ngày cấp và thời hạn lưu trú là từ 15-90 ngày. Bạn phải luôn mang theo visa bên mình khi đi ra ngoài hoặc đến nơi công tác.

Nếu bạn có nhu cầu tham khảo hồ sơ thủ tục làm những visa này để suôn sẻ đến Nhất du lịch, hăm người thân hay công tác, hãy liên hệ với Visana theo hotline 1900 0284 để được hỗ trợ. Hoặc những bạn nào muốn tự xin visa, các bạn có thể tham khảo thủ tục Visa ngắn hạn Nhật Bản và làm theo hướng dẫn nhé.

Làm sao để thêm điểm cộng cho bộ hồ sơ xin visa ngắn hạn Nhật Bản?

Để tăng khả năng đậu visa Nhật Bản cao nhất, bạn phải lưu ý những điểm sau. Thứ nhất, phải chuẩn bị một bộ hồ sơ sạch, đẹp, xắp sếp theo thứ tự các giấy tờ và quan trọng nhất là không được thiếu bất cứ giấy tờ cần thiết nào.

Tải trọn bộ miễn phí: Hồ sơ xin visa Nhật

Thứ hai, để cẩn thận nhất hãy nộp hồ sơ trước lúc khởi hành ít nhất 2 tháng. Việc xét duyệt hồ sơ có thể mất đến 10 ngày hoặc hơn, nhất là vào những mùa du lịch cao điểm nên bạn hãy làm trước để có thời gian chuẩn bị việc khác, hoặc xử lý phát sinh.

Thứ ba, nếu hộ chiếu của bạn cho thấy bạn đã từng đi du lịch nước ngoài, đến Singapore, Trung Quốc, Anh, Mỹ,… thì khả năng đậu của bạn càng cao. Vì vậy nếu yêu thích du lịch, hãy cố gắng đến những nước gần và miễn visa trước để làm “đẹp” hộ chiếu nha! Nếu phải đến phỏng vấn, hãy ăn mặc gọn gàng, phong thái lịch sự và tự tin để Đại sứ quán cảm thấy rằng hồ sơ của bạn là trung thực.

Sau khi có kết quả đậu visa thì bạn hãy đặt vé máy bay, khách sạn có đặt cọc trước. Bạn chỉ nên giữ chỗ không trả phí trước khi có kết quả visa thôi nha.

Có thể bạn muốn biết: Làm visa đi Nhật hết bao nhiêu tiền

Một tấm visa đi Nhật đôi khi còn chứng minh rằng bạn là người đáng tin và có thành tựu trong xã hội. Hãy cố gắng chuẩn bị thật tốt hồ sơ, tìm đến trợ giúp của Visana khi cần thiết. Chúc bạn có một chuyến đi thượng lộ bình an và đừng quên gọi điện 1900 0284 để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Related post

Leave A Comment