1900.0284 [email protected]

Làm visa đi Nhật hết bao nhiêu tiền?

Bởi: 0 bình luận

Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc luôn là điểm đến hàng đầu của du khách. Hãy tưởng tượng cảm giác được ngắm hoa anh đào hồng rực một góc trời trong tiết xuân dịu nhẹ, hay những bông hoa Tử Đằng tháng 4 hay những các đồng Lavender trải dài một tím ngát mỗi độ hè về. Không chỉ thu hút du khách bằng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà cả những nét văn hoá, lễ hội đặc sắc cũng tạo nên sức hút khó cưỡng của du lịch Nhật Bản.

Rất nhiều người đã chọn Nhật Bản là điểm đến cho chuyến du lịch sắp tới. Tuy nhiên công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật bắt buộc phải xin visa. Vậy làm visa đi Nhật hết bao nhiêu tiền, hãy để Visana giải đáp ngay dưới đây nhé!

1. Các loại visa đi Nhật và thời hạn

Nếu bạn nắm được các loại visa đi Nhật cùng với thời gian sử dụng từng loại visa thì sẽ dễ dàng hơn khi làm thủ tục xin visa để nhanh chóng có cơ hội đặt chân đến đất nước  xứ sở hoa anh đào.

Visa doanh nghiệp, du lịch

Nếu người nước ngoài có quốc tịch của 1 trong hơn 50 quốc gia  mà Nhật cho phép miễn visa tạm thời thì chỉ chỉ cần hộ chiếu hợp lệ thì có thể nhập cảnh vào Nhật, dưới hình thức khách du lịch hoặc thương gia. Tuy nhiên Việt Nam không nằm trong danh sách này nên du khách Việt Nam đến Nhật vẫn tiến hành xin visa như bình thường.

Thời hạn: 90 ngày

Visa lao động

Dành cho người nước ngoài muốn làm việc tại Nhật, visa diện lao động sẽ được Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Nhật nước sở tại cấp.

Thời hạn: 1-3 năm (có thể gia hạn)

Visa du học

Dành cho các du học sinh muốn nhập cảnh vào Nhật với mục đích tham gia các khoá học, chương trình đại học,…

Thời hạn: 3 tháng – 4 năm

Visa vợ chồng hoặc người phụ thuộc

Nếu bạn kết hôn với 1 người mang quốc tịch Nhật hoặc người đã có visa cư trú tại Nhật thì có thể xin visa vợ chồng, cho phép họ kết hôn và buôn bán tại Nhật.

Thời hạn: 3 tháng – 5 năm (có thể gia hạn)

Visa lưu trú y tế

Đây là thị thực dành cho bệnh nhân nước ngoài muốn đến Nhật Bản với mục đích chữa bệnh và sử dụng các dịch vụ y tế tại các cơ quan y tế, bệnh viện của Nhật.

Thời hạn: kéo dài đến 3 năm

2. Làm visa đi Nhật hết bao nhiêu tiền?

Dưới đây là mức phí lãnh sự xin visa du lịch Nhật là loại visa công dân Việt Nam thường xin khi sang đây để du lịch ngắn hạn bạn nên biết:

  • Visa nhập cảnh một lần: 650.000
  • Visa nhập cảnh nhiều lần: 1,300,000

Nhìn chung lệ phí visa Nhật  có mức giá trung bình và may mắn là bạn sẽ chỉ cần trả phí lãnh sự nếu được Đại Sứ Quán xét duyệt visa. Tuy nhiên cũng đừng vì thế mà chủ quan trong việc làm hồ sơ. Nếu bị rớt, bạn sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thiện hồ sơ lại một lần nữa.

Tìm hiểu thêm chi tiết: Làm visa đi Nhật hết bao nhiêu tiền

3. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật theo diện du lịch tự túc

Hồ sơ đương đơn cần chuẩn bị:

(1) Hộ chiếu

(2) Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản, thư mời gốc từ phía Nhật Bản

(3) 01 ảnh kích cỡ 4,5cm x 4,5cm (có ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh)

(4) Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

+ Giấy chứng nhận thu nhập cá nhân có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(5) Giấy xác nhận đặt vé máy bay, vé tàu

(6) Lịch trình trong thời gian lưu trú tại Nhật

+ Ghi rõ ngày xuất nhập cảnh vào Nhật bản, tên hãng máy bay, sân bay, khách sạn, …

+ Lịch trình cần ghi rõ các hoạt động từng ngày, cụ thể là chi tiết các điểm đến du lịch.

+ Ghi rõ nơi lưu trú (ví dụ: tên, địa chỉ, số điện thoại khách sạn)

Những giấy tờ nêu trên đây chỉ là những điều cơ bản theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Nhật Bản. Tuy vào từng trường hợp cụ thể mà có thể bạn sẽ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết khác trong trường hợp Lãnh sự cần xác thực thông tin.

Tổng hợp: Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Đối với những người xin visa Nhật Bản lần lầu sẽ khó trành khỏi bối rối trong khâu chuẩn bị giấy tờ hồ sơ cũng như không biết làm visa đi Nhật hết bao nhiêu tiền thì hãy để Visana hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục xin visa Nhật Bản một cách nhanh chóng với tỷ lệ đậu cao. Đối với những bạn ở xa cũng không cần lo lắng, chỉ cần gọi qua số hotline 1900 0284.để nhận được sự tư vấn kịp thời và tránh để lỡ kế hoạch nhé!

Nếu đã có visa visa du lịch rồi, các bạn cùng xem qua Review đi Nhật để có chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi nha.

Related post

Leave A Comment