1900.0284 [email protected]

Tổng hợp tất cả thông tin về visa Nhật Bản không thể bỏ qua

Bởi: 0 bình luận

Theo thống kê thì hiện nay nhu cầu làm visa Nhật Bản của người Việt Nam đang ngày một tăng cao. Nếu bạn đang có ý định đến đất nước xinh đẹp này để tham quan du lịch, hoặc gặp gỡ đối tác làm ăn, tham dự các hội nghị tọa đàm, thăm họ hàng, người quen, đừng vội lướt qua bài viết này. Bởi tất cả những thông tin bạn cần phải biết về visa Nhật Bản đều nằm ở đây.

Xin visa Nhật Bản có cần chứng minh tài chính không?

Có! Dù xin visa Nhật Bản cho bất kỳ mục đích nào, bạn đều cần chứng minh tài chính. Con số mà cơ quan lãnh sự đưa ra là tối thiểu 5.000 USD. Khả năng tài chính này sẽ đảm bảo cho việc bạn có thể chi trả cho các chi phí của chuyến đi cũng như các chi phí khác có thể phát sinh trong quá trình bạn lưu trú tại Nhật.

Để chứng minh khả năng tài chính, bạn cần cung cấp sổ tiết kiệm và sao kê số dư của tài khoản này, cùng các giấy tờ xác nhận quyền sở hữu các tài sản có giá trị lớn như nhà đất, ô-tô, … (nếu có)

Ngoài ra, việc cung cấp bảng lương 03 tháng gần nhất mà công ty trả cho bạn cũng là một cách để chứng minh rằng bạn có đủ khả năng tài chính vững mạnh. Mặt khác, mức lương cao cũng thể hiện một sự ràng buộc của bạn ở Việt Nam, và đảm bảo cho việc bạn chắc chắn sẽ về nước theo như cam kết sau khi kết thúc chuyến đi.

Làm visa Nhật Bản có cần bảo lãnh không?

Theo quy định hiện nay của cơ quan lãnh sự Nhật Bản, để xin visa Nhật Bản bạn cần phải có giấy bảo lãnh. Đối với những người xin visa tự túc hoặc không có người quen ở Nhật để nhận bảo lãnh, đây quả là một vấn đề khá nan giải. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể nhờ bảo lãnh bởi các công ty cung cấp dịch vụ làm visa Nhật Bản và trả cho họ một khoản phí để có được Giấy bảo lãnh hợp lệ.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản nộp ở đâu?

Để làm visa Nhật Bản, bạn cần nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản. Hộ khẩu thường trú sẽ quyết định nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa của bạn:

  • Hộ khẩu từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định ra Bắc: ĐSQ Nhật Bản: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Hộ khẩu từ các tỉnh Đăk Lăk, Phú Yên vào Nam: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài Đại Sứ Quán, các bạn cũng có thể cân nhắc nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Nhật Bản VFS tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh

 Có những cách thức nộp hồ sơ visa như thế nào?

Hiện nay, cơ quan lãnh sự Nhật Bản chỉ tiếp nhận những hồ sơ xin visa Nhật Bản do đương đơn trực tiếp mang đến nộp và làm thủ tục. Họ không chấp nhận bất cứ một trường hợp nào nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện hay fax.

Tuy nhiên, quy định cũng khá linh động khi cho phép đương đơn có thể ủy quyền cho người thân hoặc các công ty dịch vụ làm visa Nhật Bản đại diện cho mình đến Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Nhật Bản để nộp hồ sơ với điều kiện có giấy ủy quyền được xác nhận bởi đương đơn.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ ở đây là buổi sáng từ  8:30 đến 11:30 các ngày làm việc trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

Lệ phí xin visa Nhật Bản là bao nhiêu?

Nếu yêu cầu xin cấp visa Nhật Bản của bạn được phê duyệt, bạn sẽ phải đóng một khoản phí gọi là phí lãnh sự. Hẳn nhiều bạn vẫn chưa rõ làm visa Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Có 2 mức phí lãnh sự của visa Nhật Bản tùy theo số lần nhập cảnh của người mang visa vào Nhật. Nếu là visa du lịch nhập cảnh 1 lần, bạn sẽ đóng phí là 650.000 đồng. Còn nếu muốn nhập cảnh vào Nhật nhiều lần trong 90 ngày hiệu lực của visa, bạn cần đóng một khoản phí là 1.300.000 đồng.

Lưu ý lại là bạn sẽ chỉ phải đóng phí nếu được cấp visa. Nếu bị từ chối cấp visa, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu và không cần đóng bất kì một loại phí nào.

Tìm hiểu thêm: Làm visa đi Nhật hết bao nhiêu tiền

Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản lúc nào là hợp lý?

Thông thường, sẽ mất ít nhất là 05 ngày để cơ quan lãnh sự xử lý và xét duyệt hồ sơ xin cấp visa Nhật Bản của bạn. Tuy nhiên, trong những trường hợp có vấn đề phát sinh, thời gian cấp visa  có thể kéo dài lâu hơn. Ngoài ra như đã nhắc tới ở trên, thời hạn hiệu lực của visa là 90 ngày kể từ ngày được cấp. Đây là 2 mốc thời gian quan trọng để bạn căn cứ vào đó lựa chọn thời điểm làm visa phù hợp với chuyến đi của mình.

Có thể bạn sẽ cần: Thủ tục làm visa đi Nhật

Cũng cần lưu ý thêm, là nếu bạn trượt visa, thì sẽ không được phép nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản cùng mục đích trong vòng 06 tháng tiếp theo. Nếu lo lắng về vấn đề này, các bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Nhật Bản của Visana. Với kinh nghiệm lâu năm của mình, chúng tôi tin chắc có thể hỗ trợ các bạn tốt nhất trong suốt quá trình xin visa, từ khâu chuẩn bị hồ sơ cho đến khi đi làm thủ tục tại Đại sứ quán.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp với Visana qua Hotline 1900 0284.

Related post

Leave A Comment