1900.0284 [email protected]

Cách điền đơn xin visa đi Nhật chi tiết

Bởi: 0 bình luận

Để xin thị thực nhập cảnh vào bất cứ một đất nước nào thì chuẩn bị hồ sơ cũng là bước tiên quyết và trong đó thì tờ khai xin visa là loại giấy tờ quan trong nhất, đóng vai trò quyết định cho cả quá trình xin visa. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có những hướng dẫn  chính xác nhất về cách điền đơn xin visa đi Nhật.

Hồ sơ xin visa Nhật

Để xin visa đi Nhật, bạn sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Hồ sơ nhân thân:

 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành.
 • 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm (ảnh chụp thẳng và trên nền trắng như ảnh hộ chiếu)
 • Sao y công chứng Chứng minh thư nhân dân, Sổ hộ khẩu, Đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Tờ khai xin visa Nhật Bản

Hồ sơ công việc:

 • Sao y công chứng Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Bổ nhiệm
 • Bảng lương của công ty;

Hồ sơ tài chính:

 • Xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm có trị giá từ 5.000 USD trở lên
 • Giấy tờ nhà đất (nếu có)

Hồ sơ chuyến đi:

 • Booking vé máy bay
 • Booking khách sạn
 • Lịch trình chuyến đi
 • Bảo hiểm chuyến đi.

Ngoài các loại giấy tờ trên, tùy theo mục đích xin cấp thị thực nhập cảnh Nhật Bản của bạn là gì , bạn sẽ cần chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ khác như Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (đối với visa du lịch), hồ sơ từ phía công ty đối tác (đối với visa công tác) hay các giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân (đối với visa thăm thân)…

Để tiện chuẩn bị, bạn có thể tải về trực tiếp trọn bộ danh sách & hướng dẫn điền các mẫu đơn cần thiết về hồ sơ xin visa Nhật tại ĐÂY.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản bạn có thể chuẩn bị các giấy tờ bằng tiếng Việt mà không cần dịch thuật sang tiếng Anh hay tiếng Nhật. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít công sức và cả chi phí làm giấy tờ.

Cách điền đơn xin visa đi Nhật

Bạn có thể tải về tờ khai xin visa Nhật Bản do Đại sứ quán Nhật Bản cung cấp tại http://www.vn.emb-japan.go.jp/document/pdf/visa1.pdf

visa-du-lịch-nhật-bản-cach-dien-don-xin-visa-di-nhat
Mẫu tờ khai xin visa Nhật Bản

 

Tuy các giấy tờ trong hồ sơ xin visa Nhật Bản có thể dùng bản tiếng Việt song riêng với tờ khai xin visa Nhật Bản, bạn sẽ phải điền form hoàn toàn bằng tiếng Anh và đừng quên phải viết hoa tất cả các chữ cái dù cho bạn viết tay hay đánh máy nhé.

Dù sẽ phải điền tờ khai bằng tiếng Anh song các bạn đừng vội lo lắng, bởi các yêu cầu khá đơn giản và dễ hiểu, đồng thời có phần chú thích bên cạnh để hướng dẫn người điền.

Các thông tin bạn điền trong form  tờ khai xin visa Nhật Bản cần phải thật rõ ràng,  chính xác và trùng khớp với các giấy tờ bạn sẽ cung cấp cho Đại sứ quán trong bộ hồ sơ xin visa, đặc biệt là số Chứng minh nhân dân phải trùng khớp với trong hộ chiếu. Trong trường hợp bạn xin visa Nhật Bản ngắn hạn (visa du lịch, công tác, thăm thân…) thì nên chú ý các mục như thông tin người bảo lãnh và thời gian ở lại Nhật sao cho phù hợp với lịch trình đã chuẩn bị trong bộ hồ sơ.  Ngoài ra, hãy cung cấp các thông tin chính xác về công việc cũng như nơi công tác bởi cơ quan lãnh sự Nhật Bản có thể sẽ liên lạc với nơi bạn làm việc để xác minh các thông tin cần thiết.

Chú ý: không nên bỏ trắng một ô thông tin nào trong tờ khai xin visa Nhật Bản bởi chỉ một thiếu sót rất nhỏ cũng có thể khiến hồ sơ của bạn bị trả lại, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải quay ra lấy số xếp hàng lại từ đầu để nộp hồ sơ sau khi chỉnh sửa. Nếu không có thông tin để điền, bạn có thể ghi “NO” thay vì để trắng.

Để có thêm những thông tin cần thiết về cách điền đơn xin visa đi Nhật, bạn có thể tham khảo thêm: https://visanhatban.com.vn/huong-dan-dien-to-khai-xin-visa-nhat-ban-moi-nhat/

Nếu còn bất cứ thắc mắc hay gặp khó khăn gì trong quá trình điền tờ khai xin visa cũng như chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản, hãy nhấc máy gọi ngay đến số Hotline 1900 0284 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Related post

Leave A Comment