0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ thủ tục xin visa đi Nhật thăm thân nhân

By: phuongna

Nếu bạn đang có ý định sang Nhật để thăm người thân thì những hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản dưới đây sẽ rất có ích cho bạn đấy nhé!

Visa thăm thân Nhật Bản là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước Nhật Bản với mục đích thăm họ hàng, người thân, bạn bè – những người đang sống và làm việc một cách hợp pháp tại Nhật. Vậy xin visa thăm thân Nhật có khó không, cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Cùng xem câu trả lời dưới đây nhé!

Xin visa thăm thân Nhật Bản có khó không?

Xin visa Nhật Bản có phần dễ dàng hơn xin visa Mỹ, tuy nhiên Đại sứ quán Nhật vẫn yêu cầu đương đơn phải chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ và thủ tục đầy đủ và theo đúng quy định. Tất nhiên hồ sơ cần chứng minh được mục đích sang Nhật của bạn là chính đáng và bạn không hề có một ý định bất hợp pháp nào khác và bạn có đủ khả năng để chi trả mọi chi phí trong chuyến đi, ngoài ra bạn cũng cần cho nhân viên lãnh sự thấy rằng bạn có những mối ràng buộc ở Việt Nam như sự nghiệp, công việc, gia đình, tài sản, v.v. Và bạn chắc chắn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi hết thời gian lưu trú quy định trong visa thăm thân Nhật Bản.

Chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Nhật thăm thân nhân

Giấy tờ đương đơn ( phía Việt Nam ) chuẩn bị

  1. Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 06 tháng)
  2. Tờ khai xin cấp Visa thăm thân Nhật Bản
  3. 01 ảnh kích cỡ 4,5cm x 4,5cm (nền trắng, chụp trong vòng 03 tháng trở lại đây)
  4. Giấy tờ chứng minh quan hệ
  • Nếu có quan hệ họ hàng thì bạn cần cung cấp một số giấy tờ chứng minh như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn.
  • Ngoài ra, để chi tiết hơn và tăng độ tin cậy bạn có thể cung cấp một số ảnh chụp chung, tin nhắn, email các cuộc nói chuyện, v.v.
  1. Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Sổ tiết kiệm hoặc tiền gửi ngân hàng tối thiểu là 150 triệu đồng
  • Chứng minh công việc và mức lương: bảng lương 3 tháng gần nhất

Giấy tờ người thân bên Nhật bản cần chuẩn bị

  1. Giấy mời

Đây là yêu cầu bắt buộc, trong giấy mời cần ghi rõ thông tin người mời bao gồm tên, nơi ở, số điện thoại liên hệ, các hoạt động, các địa điểm đến thăm, sau đó ký tên đóng dấu và cam kết.

  1. Lịch trình chi tiết ở Nhật

– Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

– Các hoạt động trong thời gian lưu trú, chi tiết từng ngày, chỗ ở qua đêm, v.v.

* Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở Nhật Bản:

  • Giấy chứng nhận bảo lãnh
  • Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh

+ Bảng lương 3 tháng gần nhất

+ Sổ tiết kiệm

+ Xác nhận đóng thuế

+ Hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh

Lưu ý: Các loại giấy tờ cần dịch thuật và công chứng sang tiếng Anh

* Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người Việt Nam sinh sống tại Nhật thì cung cấp thêm:

  • Thẻ lưu trú cho người nước ngoài còn hiệu lực
  • Hộ chiếu (photo trang có ảnh và visa)
Công viên Hitachi, Nhật Bản

 

Để có thêm nhiều thông tin hữu ích, bạn có thể tham khảo thêm Thủ tục xin visa đi Nhật thăm thân nhân.

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây bạn sẽ có một bộ hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản thật hoàn chỉnh. Chúc bạn may mắn!

Related post