1900.0284 [email protected]

Xin visa đi Nhật tự túc – Bạn đã thử chưa?

Bởi: 0 bình luận

Nhật Bản ngày càng được nhiều người lựa chọn là điểm đến trong mơ cho chuyến du lịch của mình, cũng chính bởi vậy mà nhu cầu làm visa du lịch đến đất nước này cũng tăng cao. Nếu đang có ý định đến thăm quan đất nước mặt trời mọc, bạn đã bao giờ thử nghĩ đến việc xin visa đi Nhật tự túc hay chưa? Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản trong bài viết dưới đây nhé.

Visa du lịch Nhật Bản là loại visa ngắn hạn, có thời hạn hiệu lực là 90 ngày kể từ ngày được cấp visa và cho phép người mang visa được được nhập cảnh 1 lần duy nhất. Đây là những thông tin cơ bản mà mình được biết khi bắt tay vào chuẩn bị cho việc xin visa. Việc tìm hiểu những thông tin này là khá cần thiết, bởi nó sẽ giúp bạn xác định được thời điểm làm visa phù hợp với dự định khởi hành của mình.

Khi bắt đầu làm visa, việc đầu tiên chúng ta cần làm là chuẩn bị một bộ hồ sơ làm visa du lịch Nhật Bản. Bước này rất quan trọng, bởi hiện nay làm visa đi Nhật du lịch hầu hết là không thông qua phỏng vấn, nên gần như việc xin visa có thành công hay không đều phụ thuộc vào việc hồ sơ bạn chuẩn bị có tốt hay không. Ngoài ra, chỉ cần một sai sót nhỏ trong hồ sơ, chúng ta cũng sẽ phải ra về làm lại giấy tờ cũng như làm lại quá trình lấy số xếp hàng để nộp hồ sơ ở Đại sứ quán lại từ đầu.

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

  • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 06 tháng tính đến ngày khởi hành + Bản sao công chứng hộ chiếu và các trang có đóng dấu
  • 2 ảnh chân dung cỡ 4,5 x 4,5cm (các bạn chú ý là chụp thẳng mặt, trên nền trắng, tốt nhất là chụp như ảnh hộ chiếu)
  • Sao y có công chứng Chứng minh thư nhân dân, Sổ hộ khẩu
  • Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản
  • Xác nhận số dư tài khoản có giá trị trên 5.000 USD
  • Sao y có công chứng Hợp đồng lao động + Bảng lương của 03 tháng gần nhất
  • Booking vé máy bay và khách sạn
  • Bảo hiểm chuyến đi
  • Lịch trình du lịch ở Nhật

Hãy tải về danh sách chi tiết các giấy tờ, cách điền các form mẫu, cũng như thủ tục sơ lược để làm visa du lịch Nhật Bản hoàn toàn miễn phí tại ĐÂY.

Xin visa đi Nhật tự túc – 1 số lưu ý

Vì đã có kinh nghiệm xin visa một vài lần trước đó, nên việc chuẩn bị hồ sơ visa du lịch Nhật với mình không quá khó khăn. Nếu bạn nào lần đầu tự xin visa, có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Nhật Bản của Visana trên website của họ. Mình thấy các bài viết của họ khá chi tiết và hữu ích. Ngay chính bản thân mình mỗi lần làm visa có vướng mắc gì đều lên đó tham khảo, hoặc gọi trực tiếp cho bên đó để nhờ tư vấn hỗ trợ. Mình ít khi sử dụng dịch vụ để xin visa, nhưng mỗi lần gọi đến đều được các bạn nhân viên ở đây nhiệt tình tư vấn miễn phí luôn.

Mình chỉ có một số lưu ý như đối với booking vé máy bay và khách sạn. Khi nộp hồ sơ làm visa du lịch Nhật Bản, bạn sẽ chưa thể biết chắc mình có được cấp visa hay không. Vì vậy, bạn cũng không nên vội vàng xuất vé hay chuyển tiền để book phòng cho khách sạn. Hiện nay mình thấy có rất nhiều đại lý bán vé máy bay cũng như khách sạn cho phép khách hủy vé/ phòng mà không mất phí (free cancellation). Bạn chỉ cần liên hệ với họ để nhờ gửi lại cho một bản xác nhận đã book vé máy bay và phòng khách sạn để cho vào bộ hồ sơ là được. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ nếu trong trường hợp xấu là không xin được visa.

Đối với lịch trình du lịch, bạn nào xin visa du lịch nhiều rồi sẽ biết nó quan trọng đến nhường nào. Các bạn có thể hiểu nôm na đây là một minh chứng cho việc các bạn sẽ chỉ nhập cảnh vào đất nước họ để đi du lịch và chắc chắn sẽ trở về sau khi hết tour. Đối với việc xin visa du lịch Nhật Bản cũng vậy. Bạn nên chuẩn bị một lịch trình thật chi tiết, nêu rõ thời gian đến và đi, những địa điểm sẽ tham quan, các phương tiện đi lại, các hoạt động trong chuyến đi,… Điều này sẽ giúp bộ hồ sơ của các bạn được đánh giá cao trong mắt cơ quan lãnh sự Nhật Bản.

 

xin-visa-di-nhat-tu-tuc-kyoto
Phố cổ kính ở Kyoto

 

Xin visa đi Nhật tự túc – Địa điểm nộp hồ sơ xin visa đi Nhật

Việc chuẩn bị hồ sơ là rất quan trọng, nên các bạn hãy dành thời gian để đảm bảo không có sơ sót gì nhé. Chỉ khi đã chắc chắn đã có được một bộ hồ sơ làm visa du lịch Nhật Bản hoàn hảo rồi, thì bạn mang đến nộp cho Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở TP. Hồ Chí Minh tùy theo nơi ở.

Mình là người Bắc nên nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản ở số 27 Liễu Giai- Quận Ba Đình- Hà Nội. Đây là nơi tiếp nhận hồ sơ của những bạn có hộ khẩu thường trú từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc. Các bạn còn lại thì nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở TP. Hồ Chí Minh (địa chỉ cụ thể các bạn tự tra cứu nhé). Thời gian nhận hồ sơ ở đây là từ 8:30 đến 11:30 các ngày làm việc trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, không kể các ngày nghỉ lễ. Để tránh tắc đường hoặc có vấn đề phát sinh, mình đến trước giờ làm việc của họ khoảng 15- 20’ để kiểm tra lại một lần nữa xem đã mang đủ các giấy tờ cần thiết hay chưa.

Một lưu ý khác là bạn nhớ phải mang theo chứng minh thư nhân dân khi đến nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản. Đến nơi, bạn xuất trình cho công an gác cổng Đại sứ quán xem chứng minh thư thì mới được vào trong. Sau đó, bạn sẽ phải lấy số xếp hàng chờ đến lượt vào nộp hồ sơ. Khi đến số của mình, bạn tiến về phía cửa và nhấn chuông, sẽ có người ra nhận hồ sơ của bạn. Họ sẽ kiểm tra hồ sơ, nếu không có vấn đề gì, bạn sẽ được cấp “Biên nhận hồ sơ” và có thể ra về. Nếu hồ sơ còn thiếu sót, họ sẽ cấp cho bạn “Bản danh sách những giấy tờ còn thiếu cần chuẩn bị” để về làm lại hồ sơ. Mình hi vọng là với những hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Nhật Bản của mình trên đây cũng như của Visana mà mình đã giới thiệu, các bạn sẽ không rơi vào trường hợp thứ hai này.

 

hokkaido-xin-visa-di-nhat-tu-tuc
Pháo đài hình ngôi sao Goryokaku ở Hokkaido

 

Như đợt mình làm, thì mất khoảng 05 ngày làm việc là có kết quả visa. Khi đến nhận, bạn nhớ mang theo “Biên nhận hồ sơ” được cấp trước đó để xuất trình cho nhân viên Đại sứ quán kiểm tra lại nhé. Ngoài ra, bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản phí lãnh sự là 550.000 đồng. Tuy nhiên, khoản phí này sẽ chỉ phải nộp nếu bạn được cấp visa du lịch Nhật Bản nên mình cũng mong bạn nào cũng “được” đóng khoản phí này. Thời gian nhận kết quả visa sẽ là từ 13:30 đến 16:45 các ngày làm việc trong tuần trừ các ngày nghỉ lễ tại đúng nơi các bạn đã nộp hồ sơ xin visa trước đó.

Trên đây là những kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản trước đó của bản thân. Hi vọng những chia sẻ này của mình sẽ thực sự hữu ích và giúp được các bạn phần nào. Chúc các bạn xin visa thành công.

Nếu bạn cần 1 đơn vị dịch vụ làm visa Nhật Bản uy tín & chuyên nghiệp, hãy liên hệ Hotline 1900 0284 hoặc để lại email nhờ tư vấn trên chuyên trang https://visana.vn/

Related post

Leave A Comment