0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ làm visa Nhật Bản

By: phuongna0 comments

Dù là xin visa đi bất cứ nước nào, thì việc chuẩn bị hồ sơ cũng là một khâu vô cùng quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chuẩn bị hồ sơ để làm visa Nhật Bản du lịch đảm bảo sẽ giúp bạn xin visa thành công. 

 

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm những gì?

Theo đúng quy trình thủ tục làm visa Nhật Bản du lịch, một bộ hồ sơ xin visa sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu hợp lệ còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành.
  • 2 ảnh hồ sơ cỡ 4,5 x 4,5 cm chụp trên nền trắng
  • Photo mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu.
  • Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân, Sổ hộ khẩu, Đăng ký kết hôn (nếu có).
  • Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có con dưới 14 tuổi đi cùng).
  • Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản.

Hồ sơ công việc:

Nếu là người đã đi làm:

  • Bản sao công chứng Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định bổ nhiệm.
  • Bảng lương của công ty.
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Thẻ học sinh, sinh viên.
  • Đơn xin nghỉ học để đi du lịch.

Nếu là người đã về hưu:

  • Sổ hưu trí.

Hồ sơ tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị từ 5.000 USD trở lên và giấy xác nhận số dư tài khoản.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu các tài sản như nhà đất, oto… (nếu có).

Hồ sơ chuyến đi:

  • Booking vé máy bay.
  • Booking khách sạn.
  • Bảo hiểm chuyến đi.
  • Lịch trình du lịch.

Những lưu ý cần biết khi làm visa Nhật Bản du lịch 

  • Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản: Tờ khai này sẽ có mẫu sẵn do Cơ quan lãnh sự cung cấp, bạn cần in ra và điền các thông tin theo yêu cầu bằng tiếng Anh để chuẩn bị hồ sơ làm visa Nhật Bản du lịch. Các ô thông tin cần được điền một cách đầy đủ, chi tiết, khớp với các thông tin được cung cấp trong các giấy tờ khác của bộ hồ sơ. Ô nào chưa có thông tin để điền, thay vì bỏ qua nó, bạn nên điền “No”.
  • Đơn xin nghỉ học/ nghỉ phép để đi du lịch: Trong đơn, bạn cần trình bày rõ ràng và đúng mục đích xin nghỉ là để đi du lịch. Thời gian xin nghỉ cũng nên trùng khớp với thời gian đi và về của bạn trong chuyến đi. Ngoài ra, đơn này cần có xác nhận của đơn vị bạn đang làm việc, học tập.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: theo thủ tục làm visa du lịch Nhật Bản, bạn sẽ phải chứng minh khả năng tài chính của mình với con số tối thiểu là 5.000 USĐ. Việc chứng minh tài chính là để khẳng định với cơ quan lãnh sự rằng bạn đủ khả năng chi trả cho chuyến đi, cũng như cho các chi phí có thể phát sinh khác trong hành trình. Vì vậy, một con số ấn tượng trong tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn khi xét duyệt yêu cầu xin cấp visa du lịch Nhật Bản.

 

 

shibuya-ho-so-lam-visa-du-lich-nhat-ban
Con phố mua sắm sầm uất Shibuya
  • Booking khách sạn và vé máy bay: Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Nhật Bản không yêu cầu bạn phải xuất vé ngay tại thời điểm làm hồ sơ. Và cũng bởi bạn sẽ không thể biết trước yêu cầu xin làm visa Nhật Bản du lịch của mình có được xét duyệt hay không, bạn nên chọn các đại lý cho phép khách hàng free cancellation, book trước vé/ phòng khách sạn và nhờ họ mail lại cho xác nhận booking rồi in ra và cho vào hồ sơ.
  • Bảo hiểm chuyến đi: Riêng đối với visa du lịch Nhật Bản, bạn sẽ cần phải có bảo hiểm chuyến đi trước khi khởi hành. Bảo hiểm này nhằm mục đích đảm bảo cho bạn trong suốt chuyến du lịch ở Nhật và để giải quyết cho các vấn đề phát sinh khác trong toàn hành trình.
  • Lịch trình du lịch: Bạn nên chuẩn bị một lịch trình chi tiết, cụ thể về thời gian, địa điểm, phương tiện cũng như các hoạt động sẽ tham gia ở Nhật. Điều này sẽ giúp chứng tỏ mục đích của bạn khi đến Nhật đúng là để đi du lịch. Ngoài ra, việc sắp xếp một lịch trình khoa học còn giúp chuyến đi của bạn thuận lợi hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tại: https://visana.vn/du-lich-nhat-ban-di-mua-nao-o-dau-choi-nhung-gi

Hi vọng những hướng dẫn này sẽ giúp các bạn có thể dễ đàng chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ làm visa du lịch Nhật Bản thật hoàn hảo. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích, bạn có thể xem thêm “Câu Hỏi Thường Gặp Khi Làm Visa Nhật Bản“.

Đừng quên liên hệ với VISANA để được tư vấn tận tình & hỗ trợ làm visa Nhật Bản với tỷ lệ đậu là cao nhất và thủ tục hành chính được tối giản hóa nhất qua Hotline 0988.73.23.23.

Related post

Leave A Comment